Troll là gì

Gập tràn trên mạng internet: trên diễn đàn, hay facebook… thuật ngữ Troll. Vậy troll là gì? Hiểu một cách nôm na thuật ngữ trên có nghĩa là: một ai đó cố tình gây sự chú ý bằng cách gây ra tranh cãi, chơi khăm , chơi xỏ, chơi đểu… hoặc gián đoạn một chủ đề thảo luận.

Nguyên gốc, từ troll trong tiếng Anh có nghĩa người khổng lồ độc ác, hoặc trong thần thoại Bắc Âuchú lùn ranh mãnh. Trong truyện cổ tích Anh – Mỹ, con troll thường sống dưới gầm cầu, và thường nhảy ra đòi ăn thịt người qua đường.

Trên Internet, đơn giản là troll trong tiếng lóng Internet, là người đăng các thông điệp gây tranh cãi tại một cộng đồng trực tuyến chẳng hạn diễn đàn thảo luận trực tuyến với mục đích đặt bẫy để những người dùng khác bị xúc động hay kích động và phản ứng lại.

Định nghĩa rộng hơn của khái niệm troll là người đăng các thông điệp với mục đích chính là phá rối hoặc phá vỡ một cộng đồng Internet.

Troll

Troll

Bản chất của hành vi troll là một hành động cố tình và ác ý nhằm gây rối, phá hoại với mục đích làm xáo trộn hoặc ngăn cản một việc gì đó.

Một lời khuyên thông dụng về troll là “Hãy bỏ đói troll” hay “Đừng cho troll ăn”. Nhiều thành viên kỳ cựu của các cộng đồng trực tuyến coi lời khuyên này là vô dụng, vì trong một cộng đồng lớn hay nhỏ, sẽ có ai đó sẽ phản ứng với các hành động của troll.

Troll là gì
4 (80%) 2 votes

BÀI HAY NÊN ĐỌC