Tôi đang cho đứa con 2 tuổi học ngoại ngữ, như vậy có quá sớm không?

Đối với những đứa trẻ đã nói tốt tiếng mẹ đẻ, việc học ngoại ngữ không có khó khăn gì cả. Khi đó, trẻ đã có khả năng phân biệt tiếng mẹ đẻ với ngoại ngữ. Nhưng nếu vì một lý do nào đó trẻ chậm phát triển về mặt ngôn ngữ thì ngoại ngữ dễ làm cho trẻ nhầm lẫn với tiếng mẹ đẻ.

7. Đứa con 1 tuổi của tôi chỉ chơi một mình, không quan tâm tới những trẻ khác. Điều đó có bình thường không?

Bạn đừng lo lắng gì về chuyện con bạn không chơi với những đứa trẻ khác. Thường trước 2-2,5 tuổi, trẻ còn chưa biết chơi với nhau. Đối với trẻ 1 tuổi, người quan trọng nhất là mẹ, còn những người khác đều là “người lạ” cả. Động cơ chủ yếu giúp cho đứa trẻ khám phá thế giới xung quanh là các đồ vật khác nhau, ý muốn được điều khiển chúng. Sự tò mò của trẻ đối với các đồ vật thể hiện mức độ phát triển của trẻ ở độ tuổi này. Bằng sự có mặt hay giọng nói của mình, người mẹ cần khuyến khích động viên trẻ. Khi được 2 tuổi, trẻ bắt đầu có sự giao tiếp với những đứa trẻ khác và quan tâm xem chúng làm cái gì.

8. Đứa con 18 tháng tuổi của tôi thường hét lên khi những trẻ khác đến nhà và chơi đồ chơi của nó. Tôi phải xử lý thế nào?

Hành động đó của trẻ cũng không có gì là lạ cả. Mặc dù trẻ thích giao tiếp với những đứa trẻ khác nhưng chúng ít chơi với nhau. Trẻ ở tuổi này thích chơi một mình hoặc tranh giành sở hữu một thứ đồ chơi nào đó. Trẻ chỉ cho bạn mượn hoặc chơi đồ chơi của nó trong trường hợp nó đã chán. Phải mất nhiều thời gian để dạy trẻ cho bạn cùng chơi đồ chơi.

Bạn có thể giúp con mình trở nên hào hiệp. Khi trẻ đã lớn hơn, nên đề nghị trẻ cho ai đó mượn đồ chơi. Nhưng không được bắt ép trẻ nếu nó không thích. Khi trẻ cho mượn đồ chơi, nên theo dõi để trẻ lấy lại đồ chơi đó. Dần dần, con bạn sẽ hiểu rằng có thể góp một đồ chơi, một quả bóng để mọi người cùng chơi chung. Bạn đừng tiếc thời gian và sức lực để con của bạn có thể giao tiếp với những đứa trẻ khác dù chỉ vài lần trong 1 tuần. Trước khi muốn dạy trẻ chia đồ chơi cho người khác, trẻ cần có vài tháng hòa nhập trong cộng đồng với những đứa trẻ khác và làm quen với chúng.

9. Khi nào nên cho trẻ đi mẫu giáo?

Lứa tuổi thích hợp nhất cho trẻ đi mẫu giáo là 3 tuổi. Nhưng nhiều đứa trẻ cảm thấy thoải mái trong cộng đồng với những đứa trẻ khác sớm hơn. Điều quan trọng nhất là chuẩn bị từng bước cho trẻ quen với chế độ sinh hoạt ở mẫu giáo.

10. Con tôi 2 tuổi, có nên đội mũ bảo hiểm cho cháu khi đi xe máy không?

Không cần, ở tuổi này nên để trẻ ngồi sau và có người lớn giữ.

Dưới 18 tuổi không được click quảng cáo 
loading...
Đánh giá

BÀI HAY NÊN ĐỌC