Khi nào có thể cho trẻ sơ sinh đi dạo được?

Trong vòng 3-4 ngày đầu sau khi mới ở bệnh viện về, chưa nên cho trẻ đi dạo ngay. Phải để cho trẻ có thời gian làm quen dần với khung cảnh trong nhà. Sau đó, hằng ngày có thể đưa trẻ đi dạo khoảng 15-20 phút (nếu trời ấm), rồi tăng dần lên 45-60 phút. Nếu ngoài đường trời lạnh, gió mạnh, không nên cho trẻ đi dạo mà nên mở cửa sổ nhỏ trong vòng 10-15 phút để trẻ ngủ trong phòng.

2. Khi nào có thể cho trẻ đang bú mẹ ra bãi tắm được?

Trẻ đang bú mẹ trước 6 tháng tuổi không nên cho ra bãi tắm. Từ 6 đến12 tháng tuổi, nếu có cho ra bãi tắm cũng chỉ giới hạn trong khoảng 30-60 phút/ngày vào các giờ buổi sáng và buổi chiều. Cần có các điều kiện chống cho trẻ khỏi bị tác động của ánh nắng mặt trời.

Trẻ 12-24 tháng có thể ra ngoài bãi tắm từ 1 đến 2 giờ, trước 11 h sáng và sau 16 h chiều. Nếu da trẻ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, nên hạn chế việc cho trẻ ra ngoài nắng.

3. Liệu có thể cho trẻ đang bú mẹ đi du lịch và ngủ cùng trong các lán, lều bạt du lịch không?

Không nên. Trẻ có thể đi du lịch cùng người lớn khi đã tự đi, có thể ăn chung cùng người lớn, thích nghi với sự thay đổi về mặt nhiệt độ. Thường đó là những trẻ hơn 5 tuổi.

4. Việc cho trẻ tập bơi lúc trẻ còn bú mẹ có lợi không?

Có, rất tốt nếu tập cho trẻ bơi từ lúc 1,5 tháng tuổi.

5. Các loại thuốc chống muỗi có nguy hiểm gì đối với trẻ đang bú mẹ không?

Dùng thuốc chống muỗi trong phòng có trẻ sơ sinh là không nên. Cần tạo các điều kiện khác để chống muỗi như mắc màn, chắn lưới ở cửa.

Dưới 18 tuổi không được click quảng cáo 
loading...
Đánh giá

BÀI HAY NÊN ĐỌC