Con tôi bị lòi dom, liệu có cần phải phẫu thuật để cắt bỏ không?

Lòi dom là hiện tượng thường gặp ở những trẻ thường xuyên bị táo bón hoặc rối loạn tiêu hóa. Lúc đầu, dom thường chỉ xuống ít, sau đó sẽ dài dần ra. Không cần phải cắt bỏ dom vội, cần có chế độ ăn uống phù hợp để dom tự thu lên. Chỉ phẫu thuật khi đã sử dụng các phương pháp khác mà vẫn không có kết quả.

7. Nhiều người nói rằng táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài ở trẻ có thể gây ra lòi dom. Liệu có đúng như vậy không?

Táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài sẽ dẫn đến sa trực tràng. Ngoài ra, một số bệnh khác như giãn ruột, rối loạn hệ thần kinh cũng gây sa trực tràng.

8. Con tôi cố tình không chịu đi ngoài, mặc dù tôi biết rằng cháu muốn đi ngoài. Tôi phải làm gì?

Đứa trẻ có thể cố tình không chịu đi ngoài mặc dù nó muốn đi. Tốt nhất là không nên bắt ép hoặc quát mắng trẻ, hãy đợi khi nào trẻ lớn hơn, việc giải thích cho trẻ sẽ dễ dàng hơn. Nhiều khi trẻ không muốn đại tiện vì sợ bị đau bụng hoặc do hậu môn bị rạn. Cần cho trẻ đi khám và có cách điều trị phù hợp.

9. Con tôi đại tiện khi phân ra thường kèm theo tiếng động khá to. Liệu cháu có bị làm sao không?

Đại tiện có tiếng động không quan trọng bằng số lần đại tiện của trẻ và phân của trẻ ra sao. Việc đại tiện kèm theo đẩy hơi gây ra tiếng động không có hại gì đối với sức khỏe. Nhưng nếu hiện tượng đó kèm theo đi ngoài lỏng, kéo dài, bị sốt, nôn, trong phân có máu thì cần cho trẻ đi khám.

10. Đứa con 18 tháng của tôi uống kháng sinh và cháu bị tiêu chảy. Liệu điều đó có bình thường không?

Kháng sinh có thể gây ra các rối loạn trong hoạt động của hệ tiêu hóa, gây ra tiêu chảy. Khi đó, cần cho trẻ đi khám để điều trị.

Dưới 18 tuổi không được click quảng cáo 
loading...
Đánh giá

BÀI HAY NÊN ĐỌC