Bài văn cảm nghĩ về người bạn

Đề bài: Bài văn cảm nghĩ về người bạn

Ngày…tháng…năm…

Anna thân mến!

Mình đã nhận được thư của Anna từ tuần trước. nhưng vì ở Việt Nam chúng mình đang bận thi hết học kì nên chưa thể hồi âm cho Anna ngay được. Bạn thân mến! bạn biết không!khi đọc hết lá thư từ nước Anh xa xôi và yêu quý, mình rất mừng. mình vui vì cuối cùng bạn cũng quyết định đến đây và còn chọn mình làm người tiền trạm nữa. giới thiệu về đất nước mình ư? Xin thưa cùng bạn, đó quả thực là 1 yêu cầu thật khó. Bởi, bạn biết không, trên đất nước yêu dấu của mình có biết bao điều đáng tự hàovaf cần giới thiệu. nhưng dù sao mình cũng rất hiểu, những chỉ dẫn của mình sẽ giúp nhiều cho chuyến du hành của Anna.

Mình không rõ lắm về nước Anh nhưng cậu biết không, mình rất tự hào vì nước mình đã có lịch sử hơn bốn ngàn năm xây dặng và phát triển. trải dài theo chiều lịch sử thì các yếu tố như văn hóa, phong tục, địa lý…cũngtheo đó mà lần lượt hình thành. Khác với nước Anh, Việt Nam nằm trong vành đai nhiệt đới. ở đây thời tiết nóng ấm hơn. Vì thế nếu bạn đến nước mình mà không phải vào mấy tháng cuối cùng của năm thì hầu hết ban ngày có nắng, cái nắng nhiều khi khiến bạn sạm da chứ không phải nắng nhạt như ở sứ sở sương mù.

Thời tiết ấm nóng lại kèm theo độ ẩm nhiều khiến cho cây cối luôn xanh tốt. thiên nhiên ưu đãi còn ban cho nước mình rất nhiều cảnh đẹp. hẳn khi đọc cuốn sách mà mình gửi sang tháng trước, bạn đã biết đến vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, của đọng Phong Nha, của Đà Lạt hay của Sa Pa bốn mùa lành lặng trong sương giắng mây phủ. Thế nhưng dù sao đó cũng chỉ là những điều bạn biết qua sách vở. mình tin rằng, khi bạn tận mắt chứng kiến những cảnh đẹp này, bạn sẽ còn trầm trồ và thán phục nhiều hơn.

Đến nước mình, du khách còn vô cùng thích thú khi được tham dự những chương trình lễ hội, được tìm hiểu phong tục tập quán của người Việt Nam. Những điệu hò, câu hát suốt từ Bắc chí Nam, những lễ hội đậm đà bản sắc chắc chắn sẽ khiến Anna rất hài lòng. Đến đây, Anna cũng sẽ được thưởng thức nhiều món ăn dân tộc ngon và thú vị. nếu bạn đến những trung tâm lớn như Hà Nội, Huế, TP.Hồ Chí Minh… thì ẩm thực sẽ trở thành 1 phần tất yếu trong chuyến đi của bạn. có thể nói qua ẩm thực, bạn sẽ hiểu biết thêm nhiều điều khác về vẻ đẹp của đất nước tôi. Thực ra, lễ hội, ẩm thực cũng mới chỉ là 1 phần rất nhỏ trong kho tàng văn hóa của nước mình. Cũng như ở 1 số nươc phương tây, nước mình còn nổi tiến bởi những công trình kiến trúc. Đó là những đền đài lăng tẩm được xây dựng rất cầu kì theo lối cổ của phương Đông. Những công trình ấy luôn đem đến cho du khách những niềm say mêthaanf bí.

Anna thân mến! đến thăm đất nước mình bạn sẽ khám phá ra nhiều điều tuyệt diệu. ở đây bạn sẽ được đón tiếp 1 cách nồng hậu chân thành bởi những người dân hiếu khách. Bạn biết đấy! họ chính là những người góp phần làm nên lịch sử nước tôi – một quá khứ hào hùng mà cả năm châu từng biết đến. thế nhưng sông giữa thời bình, người dân nước tôi bao giờ cũng rất tự hào và thân thiện.

Bạn thân mến! nhưng lời giới thiệu của mình trên đây chỉ là những gợi ý nhỏ thôi. Thế nhưng mình hy vọng với những gì mà Anna đã từng được nghe và từng được đọc, cậu sẽ hiểu biết thêm nhiều điều về đất nược Việt Nam tươi đẹp của chùng tôi. Chúng tôi – những người Việt Nam thân thiện luôn sẵng sàng và vui mừng chào đón bạn đến thăm đất nước chúng tôi. Hẹn gặp lại trong 1 ngày gần nhất.

Bạn thân của Anna.

Bài văn cảm nghĩ về người bạn
Đánh giá

BÀI HAY NÊN ĐỌC