Công thức SEO Shopee và kéo traffic tự nhiên + trả phí dựa trên kinh nghiệm thực chiến (đã áp dụng thành công – ra đơn luôn và ngay).

1. Tối ưu mô tả shop:

– Tên shop (tối đa 30 kí tự): tên Thương hiệu + keywords sản phẩn

Vd: Mỹ phẩm ABCXYZ // Chuỗi CH ABCXYZ // Xưởng may ABCXYZ… – Mô tả shop (tối đa 500 kí tự):

+ Liệt kê đầy đủ các sản phẩm mình đang bán theo keywords (dùng keywordtool.io hoặc fff.com.vn để lấy bộ từ khóa chuẩn, bạn nào ko biết cách dùng thì inbox mình gửi clip hướng dẫn)

+ Ghi địa chỉ, SĐT hotline, Fanpage, Website rõ ràng để tạo niềm tin cho KH. + Có thể ghi thêm: Tuyển CTV và Đại lí toàn quốc (nếu bạn bán sỉ hoặc xưởng sx) + Bạn nào chưa có Từ khóa cứ nhắn
trực tiếp cho mình qua zalo : 0354815489 – Hình ảnh hoặc clip: nên có đủ các hình ảnh và video sau:

+ Để clip hoặc ảnh các chương trình KM của Shopee (add ULR Youtube vào là xong) + Để clip hướng dẫn lấy Voucher Miễn phí vận chuyển Shopee

+ Để các hình ảnh sản phẩm mình đang bán (ghép vào 1-2 ảnh nếu nhiều sp)

+ Để logo thương hiệu, địa chỉ và các chính sách bán hàng, đổi trả hàng của shop (vd: Cam kết ship hàng ngay khi nhận được order, cho kiểm hàng trước khi nhận, đổi trả 100% nếu hàng lỗi,
freeship cả 2 chiều…)

+ Để hình ảnh các đơn ship hàng ngày bên mình (thể hiện shop uy tín, đơn nhiều và hoạt động liên tục… cái này có thể copy trên mạng cũng được :))))

Dành cho các bác nào lười up thì dùng tool hỗ trợ up nhé. còn tool nào thì lại IB em :)))

2. Tối ưu mô tả sản phẩm:

– Tên sản phẩm: (tối đa 120 kí tự) Giật tít headline + Tên sp theo keyword + Công dụng

Vd: [FreeShip – Xả kho 1 ngày] Mũ bảo hiểm, nón bảo hiểm cả đầu cao cấp cho người đi xe máy, đi phượt

[Hàng Auth – Chọn màu] Son kem lì SHI cao cấp chính hãng

[Tặng mã 50k – FreeShip] Combo 2 Áo thun thể thao chuyên tập gym 2019 – Hình ảnh: đủ 9 hình ảnh (hoặc 8 ảnh + 1 clip) theo công thức sau:

+ Có khung ảnh bắt mắt (màu cam, màu đỏ, màu tím… >>> inbox mình gửi sẵn bộ 100 khung ảnh bắt mắt Shopee 😃 )

+ Có 5 ảnh đẹp (copy trên mạng, ảnh lookbook, ảnh PTS…)

+ Có 2 ảnh thật đủ các góc sản phẩm (người dùng sẽ tin vào ảnh thật hơn là ảnh mạng…)

+ Có 2 ảnh Feedback, Review của KH đã dùng sp (cái này chế ra, seeding quá đơn giản luôn) – Mô tả sản phẩm (tối đa 3000 kí tự với shop mới)

+ Người dùng bây giờ rất lười đọc, họ chỉ đọc 6-10 dòng đầu tiên. Vì thế mình không nên viết mô tả sp vội, mà nên viết cái “KH muốn đọc” >>> Vd: các câu thể hiện shop mình lớn, uy tín, hàng có sẵn, ship luôn và ngay, sp chính hãng, cam kết bảo hành đổi trả + địa chỉ, sddt rõ ràng…

+ Đủ 18 hashtag chuẩn (cái này dùng keywordtool lấy chuẩn từ khóa theo nhóm ngành, theo sản phẩm… >>> bạn nào ko biết inbox mình gửi clip hướng dẫn cụ thể nha)

+ Mô tả sp chuẩn SEO: tìm kiếm từ khóa sp trên Google >>> Copy thằng SEO top 1 top 2… Hoặc copy mô tả sp trên Sendo của đối thủ cho nhanh (vì Sendo làm rất chuẩn SEO) 😃 3. Cách kéo traffic tự nhiên (0 đồng)

– Dùng tool nhân bản nhiều sản phẩm, nhiều shop theo keywords, trong content mô tả ghi rõ: Mua tại đây để nhận KM >>> cho link shop chính mình vào đây!

– TUT Black:

+ Đăng các sp #1k để tăng traffic, tăng đơn hàng (vì Shopee hiện tại có chính sách KM freeship đơn 1k từ 0h-2h đêm). Các sp 1k có thể là: dây buộc tóc, miếng dán tường, gọt bút chì, bút bi…

(Chú ý hashtag nên có: #1k, #gia1k, #sale1k…)

+ Dùng tool nhân bản các sp hot (lên tranh chủ shopee để tìm kiếm), đăng lên các shop của mình, để cân nặng thật lớn >>> KH tìm kiếm sẽ ra sp, nhưng ko đặt hàng vì tiền ship rất cao, nhưng có thể KH vào xem shop sẽ mua sp khác của mình 😃

+ Ngoài ra còn vài tut nữa nhưng vô cùng black, xin phép ko viết thành văn bản nhưng sẽ làm clip gửi ae sau nha ☺))

4. Cách kéo traffic trả phí:

– Dùng đấu thầu từ khóa (quảng cáo của Shopee) để mua vị trí hiển thị khi KH tìm kiếm sp. (Chú ý nên quảng cáo “từ khóa chính xác” và Tối ưu quảng cáo để hạn chế tiền ngu nha các bạn ^^. Bạn nào ko biết tối ưu thì lại inbox, mình gửi cờ nhíp nha)
danh sách từ khóa và giá thầu tâm sự kín em nhé :))

– Dùng tool Opower phân tích các từ khóa HOT , có lượng tìm kiếm nhiều sau đó chạy cùng các sản phẩm trên Shop, khi khách hàng tìm kiếm hệ thống sẽ trực tiếp chạy cho sản phẩm để kéo traffic, kéo view tự nhiên về cho Shop tự động sẽ tăng được lượt bán và hỗ trợ tăng thứ hạng sản phẩm

Cứ Cmt bên mình sẽ có nhân viên hỗ trợ

5. Đặt đơn ảo + Seeding đánh giá, lượt mua… để tăng độ trust:

– Lượt mua và đánh giá, feedback của KH rất quan trọng trên Shopee.

Hiện Shopee đã thay đổi thuật toán, ưu tiên các đánh giá nhiều chữ + nhiều ảnh + nhiều “hữu ích” chứ không phải theo thời gian như ngày xưa. Vì thế các bạn đặt hộ các đơn đầu tiên nên chú ý viết đánh giá hay, kèm nhiều ảnh… rồi dùng nick phụ vào like đánh giá đó lên top nha.

– KH bây giờ mua trên app rất nhiều, nên seeding tầm 10 đánh giá 5 sao thật hịn là KH sẽ bị thuyết phục ngay 😃

– Hiện trên thị trường đang có nhiều tool giá same same nhau khoảng 5k/đơn, nhưng cẩn thận dùng phải hàng lởm chết cmn shop thì lại mệt (Lỗi đặt hộ Shopee khóa vĩnh viễn không kháng được nha)

– Seeding đánh giá cũng phải có chiến thuật riêng: 10 đánh giá thì 9 cái 5 sao, 1 cái 1 sao kiểu hài hài vui vui như: “Vừa đặt cái váy hôm qua để đi chơi với gấu, hôm nay nhận được hàng cũng vừa ý, nhưng vừa chia cmn tay rồi, cho shop 1 sao tội ship nhanh…”

– Vân vân & mây mây, còn rất nhiều Tut tip tricks siêu to khổng nồ trên Shopee, các bạn liên hệ Fb mình ( Trần Duẩn ) để update thường xuyên nha.
Sưu tầm – tổng hợp