1. Gia dụng

Đồ gia dụng là những sản phẩm vốn không thể thiếu trong gia đình. Chính vì vậy, nhu cầu lớn sẽ thúc đây nhiều người lựa chọn kinh doanh sản phẩm này như một trong những mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay.

Trước khi kinh doanh mặt hàng này, bạn cần tìm được nguồn hàng đồ gia dụng giá rẻ. Bạn có thể đến các chợ đầu mối để lấy hàng, làm đại lý cho các hãng đồ gia dụng, liên hệ lấy hàng của các cửa hàng gia dụng lớn hoặc nhập hàng gia dụng nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

2. M.ỹ p.hẩm

Một trong những mặt hàng dễ kinh doanh nhất hiện nay phải nhắc đến là m.ỹ p.hẩm. Với nhu cầu làm đẹp không chỉ của chị em, mà nam giới cũng đã bắt đầu quan tâm hơn đến vẻ bề ngoài của mình.

Đặc biệt nếu bạn có thể tìm ra dòng m.ỹ p.hẩm chiết xuất từ tự nhiên thì việc kinh doanh m.ỹ p.hẩm online chắc chắn sẽ thu được nhiều lợi nhuận.

Biết một chút kiến thức về chăm sóc da, hiểu về một số các mỹ phẩm dưỡng da để tư vấn cho k.hách h.àng là bạn có thể tự tin kinh doanh mỹ phẩm được rồi. Tuy nhiên, có hai chú ý quan trọng mà bạn cần phải ngâm cứu kỹ, đó là:

– Thứ nhất là bạn phải tìm được nguồn cung sản phẩm chất lượng uy tín, chính hãng.

– Thứ hai, bạn phải không ngừng tìm tòi, giới thiệu tới họ những sản phẩm mới nhất, nhiêu thành phần chất lượng hơn, công dụng tốt hơn, có như vậy mới bắt kịp được nhu cầu ngày càng cao và làm hài lòng những k.hách h.àng khó tính nhất.

3. Thời trang

Cũng như ăn uống, mặc là một nhu cầu thiết yếu của con người, không ai mà không cần tới cả. Không bị áp lực về vốn, hơn nữa mua hàng online đã thành thói quen của người tiêu dùng vì họ không thích phải ra ngoài nắng mưa nữa.

Có hai lưu ý bạn cần ghi nhớ, đó là:

– Lựa chọn k.hách h.àng tiềm năng. Bạn nên chọn một đối tượng k.hách h.àng hướng tới để phục vụ thôi, không nên kinh doanh dàn trải, ôm đồm nhiều quá sẽ không hiệu quả.

– Bạn phải cập nhật thường xuyên các mẫu mới, độc đáo vừa là để có thể cạnh tranh với những shop khác, vừa là chiêu mồi thu hút k.hách h.àng hiệu quả nhất.

4. Đồ l.ót nữ

Kinh doanh đồ lót, bikini cũng là một lựa chọn khá hay khi bạn chưa biết bán online nên bán gì? Đây là dòng sản phẩm quan trọng, không thể thiếu đối với các chị em.

Mặt hàng thời trang này không hề kén người mặc, màu sắc dễ chọn nên các chị em đều không cần quá đắn đo khi mua sắm. Chính vì thế, các sản phẩm bikini, bra, đồ lót sẽ là mặt hàng kinh doanh lý tưởng.

5. Phụ kiện công nghệ

Công nghệ đang dần chiếm ưu thế và trở thành xu thế trong tương lai. Bây giờ nhà ai cũng sở hữu cho mình các thiết bị công nghệ..

Ví dụ về mảng phụ kiện điện thoại, vốn đầu tư ban đầu không lớn nhưng lợi nhuận cao. Chẳng hạn, ốp lưng, kính dán cường lực lấy giá sỉ chỉ từ vài nghìn đến vài chục nghìn. Nhưng khi bán lẻ cho khách, giá thị trường trung bình 50k – 100k/cái. Ngoài ra, còn có các phụ kiện khác như dây đeo, sạc dự phòng, tại nghe, bao điện thoại… Cứ thử tưởng tượng, tiền lãi là 20k/1 sản phẩm. Trung bình có 20 lượt khách mua thành công/ngày thì lợi nhuận tháng cũng là một con số khá ấn tượng.

6. Đồ chơi

Nhu cầu giải trí của trẻ con và người lớn ngày 1 cao nên các mặt hàng về đồ chơi cũng là một mảng kinh doanh tiềm năng. Nếu tìm ra được sản phẩm ít cạnh tranh, giá phù hợp, và tương thích với thị trường mục tiêu, bạn chắc chắn đang có hướng đi đúng.

7. Mẹ và bé

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của mọi người được cải thiện nên những sản phẩm chăm sóc cho trẻ em rất được quan tâm. Đặc biệt là những mặt hàng dành cho mẹ và bé. Nếu bạn chuẩn bị được một lượng vốn kha khá, bạn cũng có thể kinh doanh online mặt hàng này.

8. Túi ví

Kinh doanh phụ kiện thời trang chưa bao giờ hết hot. Hầu như mùa nào mốt ấy, nhu cầu của chị em lúc nào cũng vô cùng lớn và đa dạng. Túi xách cũng là 1 trong số những mặt hàng như vậy, có thể buôn bán quanh năm và nếu nhanh nhạy, năng động, bạn hoàn toàn có thể thu hồi lãi cao.


 

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản “nghiên cứu thị trường” là bước đầu tiên trong quy trình b.án h.àng online: xác định ngành hàng/ sản phẩm/ dịch vụ mang đến khả năng cạnh tranh cao và doanh thu tốt.
——————————————-
3 bước nghiên cứu thị trường

*** Bước 1: Nghiên cứu về ngành và tổng thể thị trường

1. Đánh giá tổng quan về thị trường

2. Trả lời các câu hỏi nhỏ dưới đây:

3. Độ lớn của thị trường hiện tại là bao nhiêu?

4. Tốc độ tăng trưởng của ngành là bao nhiêu?

5. Xu hướng của ngành sắp tới là gì?

6. Lịch sử phát triển đỉnh điểm của ngành và vì sao nó lại tăng trưởng đột biến hoặc sụt giảm?

7. Thị trường có xu hướng phát triển hay thoái trào ở thời điểm hiện tại và tương lai gần?

8. Thị trường đang gặp những vấn đề gì? Vấn đề gì được quan tâm nhất? từ đó tìm ra thị trường ngách.

9. Lấy dữ liệu ở đâu?

– Các dữ liệu về thị trường lớn như thế này có thể lấy được từ các công ty nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp, báo chí hoặc phân tích từ khóa trên Google Trends.

– Thực hiện bán thử sản phẩm với số lượng nhỏ hoặc b.án h.àng đặt trước (Pre-Order) để đánh giá nhu cầu thị trường.

– Phỏng vấn chuyên sâu (trò chuyện) với những người quen thuộc nhóm k.hách h.àng mục tiêu và lập bảng hỏi với tệp khách mục tiêu.

– Lập trang Landing Page để chia sẻ ebook, thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm và đính kèm bảng hỏi trong email download ebook.
……

10. Tính tương thích giữa sản phẩm và thị trường

11. Trả lời các câu hỏi nhỏ hơn dưới đây:

– Sản phẩm của bạn có giải quyết được vấn đề của thị trường không?

– Thị trường liệu có thực sự cần sản phẩm của bạn?

– Năm sau họ có cần nữa không?

– Người xung quanh bạn nghĩ gì về sản phẩm bạn sẽ bán?

– Sản phẩm của bạn có mở rộng ra sản phẩm phụ trợ hoặc nâng cấp được không?

*** Bước 2: Nghiên cứu về k.hách h.àng

Để vẽ được chân dung k.hách hàng, bạn cần thu thập thông tin của nhóm k.hách h.àng qua câu hỏi hoặc phỏng vấn. Tùy vào lượng khảo sát mà phân nhóm thông tin vẽ chân dung. Ví dụ tôi gọi điện khảo sát và nhận được thông tin của 50 người. Như vậy, cứ 10 người tôi sẽ vẽ được 1 tấm chân dung k.hách h.àng mục tiêu. Sau đó, tôi sẽ lọc ra những nhóm có đặc điểm tương đồng nữa để tạo thành một bức chân dung lớn hơn.

☑️ 1. Trả lời câu hỏi lớn: K.hách h.àng mục tiêu có đặc điểm và hành vi như thế nào?

☑️ 2. Cụ thể bạn cần thu thập 3 kiểu thông tin của k.hách h.àng mục tiêu:

– Thông tin cá nhân cơ bản

– Thông tin bổ sung

– Thông tin dự đoán

☑️ 3. Lấy dữ liệu ở đâu?

– Phỏng vấn sâu (trò chuyện)

– Dữ liệu b.án h.àng (sales)

– Báo cáo từ nền tảng quảng cáo Fb & Google.

– Các báo cáo chuyên sâu từ công ty nghiên cứu thị trường như Nielsen

*** Bước 3: Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh

Khi bắt đầu kinh doanh, hãy học hỏi và ghi chú mọi thứ về đối thủ của mình. Bước này giúp bạn học được cách để thành công và tìm điểm yếu của đối thủ.

💢 Trả lời các câu hỏi dưới đây: 💢

1. K.hách h.àng mục tiêu của đối thủ cạnh tranh là nhóm k.hách h.àng như thế nào?

2. Đối thủ đang sở hữu bao nhiêu thị phần trên thị trường?

3. USP của đối thủ là gì?

4. Tính năng, lợi ích trong sản phẩm của đối thủ là gì?

5. Giá sản phẩm là bao nhiêu?

6. Giao vận như thế nào?

7. Chiến lược marketing là gì?

8. Điểm mạnh sản phẩm là gì?

9. Điểm yếu sản phẩm là gì?

10. Đánh giá của k.hách h.àng về sản phẩm?

11. Lấy thông tin ở đâu?

12. Inbox hỏi mua hàng của đối thủ

13. Tìm kiếm thông tin trên Google

14. Phân tích trang FB của đổi thủ và đọc đánh giá, comment của k.hách h.àng

15. Lưu lại các bài quảng cáo trên Fb và Google của đối thủ

16. Theo dõi đối thủ trên Shopee để kiểm tra chiến lược giảm