ĐÂY LÀ CÁCH GIÚP BẠN CHỐT ĐƠN ẦM ẦM TRÊN CÁC SÀN TMĐT
Muốn “chủ động tiền bạc” thì ai rồi cũng nên kinh doanh thôi! Bộ kiến thức giúp bạn bao gồm:
1. 5 bước để có 1 Shop chuẩn SEO
2. Các bước cụ thể khi bắt đầu b.án hàng
3. Hướng dẫn chi tiết tối ưu mô tả shop
4. Cách kéo Trafic về shop trên sàn TMĐT
5. Hướng dẫn làm cấu hình shop
6. Cách tiếp cận sản phẩm đến đúng tệp khách hàng mục tiêu
7. Trọn bộ các tips về đơn hàng
8. Các thuật toán q.uảng c.áo trên sàn TMĐT
9. Tài liệu phản hồi khách hàng
10. Các mẹo, tính năng tối ưu từ khóa tìm kiếm của khách hàng
11. Phân tích 3 sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam.
𝓒𝓪́𝓬𝓱 1: Đ𝓪̣̆𝓽 𝓵𝓲𝓷𝓴 𝓰𝓲𝓪𝓷 𝓱𝓪̀𝓷𝓰, 𝓵𝓲𝓷𝓴 𝓼𝓪̉𝓷 𝓹𝓱𝓪̂̉𝓶 𝓢𝓱𝓸𝓹𝓮𝓮 𝓸̛̉ 𝓬𝓪́𝓬 𝓴𝓮̂𝓷𝓱 𝓫𝓪́𝓷 𝓱𝓪̀𝓷𝓰 𝓴𝓱𝓪́𝓬
Đó là nơi mà tập trung lượng người truy cập. Ví dụ như facebook, website, instagram, zalo,… Khách hàng của bạn đến từ nhiều nguồn khác nhau, có thể vào website xem sản phẩm xong họ muốn đặt ở shopee, vậy ngay tại bài viết họ đang xem bạn phải đặt link gian hàng hoặc cụ thể là link sản phẩm shopee để khách hàng tiện đặt đơn.
𝓒𝓪́𝓬𝓱 2: 𝓡𝓪̉𝓲 𝓵𝓲𝓷𝓴 𝓴𝓱𝓪̆́𝓹 𝓬𝓪́𝓬 𝓰𝓻𝓸𝓾𝓹, 𝓭𝓲𝓮̂̃𝓷 đ𝓪̀𝓷 – 𝓷𝓸̛𝓲 𝓶𝓪̀ 𝓽𝓪̣̂𝓹 𝓽𝓻𝓾𝓷𝓰 𝓷𝓱𝓾̛̃𝓷𝓰 𝓴𝓱𝓪́𝓬𝓱 𝓱𝓪̀𝓷𝓰 𝓽𝓲𝓮̂̀𝓶 𝓷𝓪̆𝓷𝓰 𝓬𝓾̉𝓪 𝓫𝓪̣𝓷
Tôi còn nhớ hồi mới xây dựng gian hàng shopee, ngày nào tôi cũng join vào group Shopee – Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng nghìn đơn để chia sẻ link gian hàng của tôi, kêu gọi những người mua khác follow và share sản phẩm. Khi mà gian hàng bạn đang nhỏ, chưa nổi bật, bạn muốn người ta chú ý đến shop bạn thì bạn cố gắng chăm chỉ share link nhé, sau 1 vài tháng tôi chắc chắn dần bạn sẽ có những kết quả tốt hơn, có lượng đơn tự nhiên từ các group đó.
𝓒𝓪́𝓬𝓱 3: Đ𝓪̣̆𝓽 𝓵𝓲𝓷𝓴 𝓽𝓻𝓸𝓷𝓰 𝓬𝓪́𝓬 𝓬𝓪̂𝓾 𝓽𝓻𝓪̉ 𝓵𝓸̛̀𝓲 𝓶𝓪̂̃𝓾 𝓸̛̉ 𝓦𝓮𝓫𝓬𝓱𝓪𝓽 𝓢𝓱𝓸𝓹𝓮𝓮
Mục webchat của Shopee có 1 tính năng rất hay đó là câu trả lời mẫu, bạn có thể tùy chỉnh nội dung câu trả lời theo bất kì hướng nào bạn muốn, vậy thì có lý do gì bạn không đặt 1 link sản phẩm mà khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận khi nhìn thấy nhỉ. Như vậy tiết kiệm luôn thời gian tìm kiếm cho khách hàng của bạn, tăng tỷ lệ chốt đơn vì họ không phải chờ bạn phản hồi lâu.
𝓒𝓪́𝓬𝓱 4: 𝓚𝓱𝓲 𝓰𝓾̛̉𝓲 𝓵𝓲𝓷𝓴 𝓼𝓪̉𝓷 𝓹𝓱𝓪̂̉𝓶 𝓬𝓱𝓸 𝓷𝓰𝓾̛𝓸̛̀𝓲 𝓶𝓾𝓪 𝓽𝓲̀𝓶 𝓴𝓲𝓮̂́𝓶, 𝓫𝓪̣𝓷 𝓷𝓮̂𝓷 𝓰𝓾̛̉𝓲 𝓵𝓲𝓷𝓴 𝓭𝓪𝓷𝓱 𝓶𝓾̣𝓬, 𝓴𝓱𝓸̂𝓷𝓰 𝓷𝓮̂𝓷 𝓰𝓾̛̉𝓲 𝓵𝓲𝓷𝓴 𝓼𝓪̉𝓷 𝓹𝓱𝓪̂̉𝓶 𝓬𝓾̣ 𝓽𝓱𝓮̂̉
Tại sao vậy, ví dụ khách cần mua sản phẩm A, bạn gửi link sản phẩm A, khách vào xem có thể thấy giá cao ▶ Khách out
Nhưng nếu khách cần mua sản phẩm A, bạn gửi link danh mục sản phẩm trong đó gồm có sản phẩm A và các sản phẩm B,C,D cùng loại với sản phẩm A nhưng chỉ khác giá hoặc các phân loại khác thì rất có thể khách sẽ chọn B,C,D vì thấy sản phẩm đó hợp hơn. Và như vậy, shop bạn được tính 2 phiên trên 1 lượt truy cập (bao gồm vào link danh mục rồi vào link sản phẩm) thay vì 1 phiên.
𝓒𝓪́𝓬𝓱 5: 𝓓𝓾̀𝓷𝓰 𝓽𝓲́𝓷𝓱 𝓷𝓪̆𝓷𝓰 𝓣𝓻𝓪𝓷𝓰 𝓽𝓻𝓲́ 𝓼𝓱𝓸𝓹, đ𝓮̂̉ 𝓰𝓪̆́𝓷 𝓵𝓲𝓷𝓴 𝓬𝓱𝓸 𝓬𝓪́𝓬 𝓼𝓪̉𝓷 𝓹𝓱𝓪̂̉𝓶, 𝓫𝓪𝓷𝓷𝓮𝓻 𝓸̛̉ 𝓰𝓲𝓪𝓸 𝓭𝓲𝓮̣̂𝓷 𝓐𝓹𝓹
Hiện tại 60% người dùng mua hàng trải nghiệm qua App Shopee. Như vậy khi người mua vào gian hàng của bạn, bạn phải chuẩn bị các banner, hình ảnh sản phẩm trong gian hàng có gắn kèm các link cần thiết ▶ tăng khả năng truy cập vào các link bạn đã gắn. Cụ thể về cách trang trí gian hàng bạn tham khảo ở bài viết sau nhé:….
Hướng dẫn trang trí gian hàng shopee bản app mobile
𝓒𝓪́𝓬𝓱 6: 𝓣𝓱𝓪𝓶 𝓰𝓲𝓪 𝓬𝓪́𝓬 𝓬𝓱𝓾̛𝓸̛𝓷𝓰 𝓽𝓻𝓲̀𝓷𝓱 𝓢𝓪𝓵𝓮 𝓬𝓾̉𝓪 𝓼𝓱𝓸𝓹𝓮𝓮, 𝓕𝓵𝓪𝓼𝓱 𝓢𝓪𝓵𝓮 𝓽𝓪̣𝓲 𝓢𝓱𝓸𝓹
Hàng tháng, Shopee sẽ có các chương trình sale vào 1 số ngày nhất định. Người mua sẽ có quyền giảm giá sản phẩm theo mức giá Shopee đề xuất, cộng với một số chính sách ưu đãi của Shopee trong thời gian Sale, lượng người dùng truy cập shop tìm kiếm sản phẩm có thể tăng đột biến. Bạn hãy tận dụng những đợt này để Sale sản phẩm và tăng user nhé.
Về lịch các chương trình sale, bạn có thể theo dõi trực tiếp tại kênh người bán Shopee: https://banhang.shopee.vn/portal/marketing
𝓒𝓪́𝓬𝓱 7: 𝓒𝓱𝓪̣𝔂 𝓺𝓾𝓪̉𝓷𝓰 𝓬𝓪́𝓸 𝓢𝓱𝓸𝓹𝓮𝓮 (𝓫𝓪𝓸 𝓰𝓸̂̀𝓶 Đ𝓪̂́𝓾 𝓽𝓱𝓪̂̀𝓾 𝓽𝓾̛̀ 𝓴𝓱𝓸́𝓪, 𝓢𝓱𝓸𝓹𝓮𝓮 𝓐𝓭𝓼, 𝓠𝓾𝓪̉𝓷𝓰 𝓬𝓪́𝓸 𝓵𝓲𝓮̂𝓷 𝓺𝓾𝓪𝓷)
Đây chính là nguồn mang lại cho shop bạn lượng truy cập khủng, nhiều nhất. Nếu bạn đã bán hàng trên Shopee thì bạn phải học cách chạy quảng cáo Shopee, nếu không tiếp cận được với nó, lượng đơn của bạn khó tăng nhanh và đều đặn lắm. Đây cũng là phương pháp “đốt tiền” của bạn nhiều nhất nếu không biết cách chạy đúng cách. Để chạy Ads shopee hiệu quả bạn cần tối ưu 1 lượt gian hàng của mình đã nhé.
𝓒𝓪́𝓬𝓱 8: 𝓢𝓾̛̉ 𝓭𝓾̣𝓷𝓰 𝓬𝓪́𝓬 𝓣𝓸𝓸𝓵 𝓱𝓸̂̃ 𝓽𝓻𝓸̛̣ 𝓴𝓮́𝓸 𝓽𝓻𝓪𝓯𝓯𝓲𝓬
Traffic (lượng truy cập) là một trong những yếu tố quan trọng then chốt để quyết định thứ hạng sản phẩm của bạn trên trang tìm kiếm sàn. Với một shop mới thành lập, tuổi đời non yếu và lượng truy vấn tìm kiếm tự nhiên đến từ SEO (Oganic Search) dường như là không có thì việc kéo traffic chất lượng về shop cực kỳ khó khăn. Ở bài viết này, Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn Tool Opower để hỗ trợ kéo traffic tự nhiên cho shop.