Con tôi đi khập khiễng mặc dù tôi nhớ cháu không hề bị ngã. Vậy nguyên nhân do đâu?

Trước hết, cần phải kiểm tra xem giày dép của cháu đi có vừa, thoải mái không. Sau đó, hãy kiểm tra chân trẻ xem có các vết xước không, móng chân có sao không. Nếu cháu không sao, có thể đưa cháu đến bác sĩ ngoại khoa hoặc bác sĩ chỉnh hình để khám.

7. Con tôi bị ngã đập mông xuống đất. Sau khi ngã, cháu nín thở mất một lúc lâu. Liệu cháu có làm sao không? Tôi phải làm gì?

Trong trường hợp này, cần cho trẻ đến trạm xá gần nhất hoặc bác sĩ ngoại khoa để khám xem trẻ có bị ảnh hưởng gì tới cột sống không.

8. Tôi nắm 2 tay con tôi và nhấc lên, cháu thét lên và một tay cháu không cử động được. Tôi đã làm gì để cháu bị như vậy?

Có thể lúc bế cháu lên, do vô ý, bạn đã làm khớp cẳng tay của bé bị sái. Cần cho cháu đến bác sĩ khám để nắn lại khớp.

9. Con tôi 2 tuổi, sau lần ngã từ cầu thang xuống, một bên vai của cháu cao hơn bên kia. Tôi có cần cho cháu đi khám không?

Cần cho cháu đi khám vì có thể con bạn bị gãy hoặc trật xương bả vai.

10. Một bài báo viết rằng khi thay tã, nếu thường xuyên nhấc chân trẻ thì trẻ sẽ bị vẹo đùi. Có đúng không? Tôi phải làm gì?

Nếu bạn giữ chân trẻ không lâu thì không thể vẹo đùi được. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra chân của cháu có bằng nhau không, hãy đặt cháu nằm ngửa, co hai chân lại rồi kéo thẳng ra, xem đầu gối có bằng nhau không. Nếu bạn muốn, có thể đưa trẻ đến bác sĩ chỉnh hình khám.

11. Đứa con 2 tuổi của tôi bị kẹp ngón tay vào cánh cửa, các ngón tay đỏ lên và còn lại vệt khá sâu mặc dù vẫn cử động bình thường. Tôi có cần cho cháu đi chụp Rơnghen không?

Bạn nên cho cháu đi chụp Rơnghen để kiểm tra xem xương các ngón tay có bị gãy hay không.

12. Tôi có cảm giác con mình bị sai khớp đùi bẩm sinh. Làm thế nào để kiểm tra được điều đó?

Khi bạn quấn tã cho cháu, hãy để ý xem hai đùi của cháu (cả phía trước và phía sau) xem có đều nhau hay không (nếu bình thường thì chúng phải đều nhau) hoặc gập chân trẻ lại để kiểm tra. Nếu cần, bạn có thể đưa cháu tới bác sĩ chỉnh hình để kiểm tra thêm.

13. Con tôi bị ngã đập lưng, cháu kêu đau lưng. Liệu điều đó có nguy hiểm không? Tôi phải đưa cháu đi khám ở đâu?

Con bạn có thể bị ép cột sống, cần đưa cháu tới bác sĩ ngoại khoa hay các khoa chấn thương để khám.

Dưới 18 tuổi không được click quảng cáo 
loading...
Con tôi đi khập khiễng mặc dù tôi nhớ cháu không hề bị ngã. Vậy nguyên nhân do đâu?
5 (100%) 2 votes

BÀI HAY NÊN ĐỌC